สอบ ป.6 ปีการศึกษา2552

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down

สอบ ป.6 ปีการศึกษา2552

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 9:52 am

ลงชื่อที่หัวข้อตอบ ให้ค้นคว้าแล้วนำมาโพสต์ข้อความและโพสต์ภาพประกอบ

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ณัฐกิตติ์ เกรียงศักดิ์

ตั้งหัวข้อ  ??? ??? on Tue Mar 09, 2010 10:11 am

ล่า สุด กลุ่มแฟนคลับ กอแระพิฆาต เตรียมล่ารายชื่อ เพื่อทำหนังสือส่งถึงทางสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อขอถอดถอน นาย ซอและห์ ออกจากตำแหน่ง ในวันที่ 11 มี.ค. นี้ โดยตัวแทน แฟนคลับทีมกอและ ได้เผยถึงจุดประสงค์ของการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ว่า


??? ???
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

นันทวัฒน์ ลติกรณ์

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 10:17 am

วิธีทำลาบ
-ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
-เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
-เคล้าหมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว
-ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่
รับประทานกับผักสด
สูตรน้ำตกหมูเจ้าค่า
ส่วนผสม
-เนื้อหมูติดมัน 200 กรัม
-หัวหอมแดงซอย 3 หัว
-ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น
-ใบสะระแหน่ 1 ต้น
-ต้นหอมซอย 1 ต้น
-พริกแห้ง 1/2 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล้วนำมาแล่เป็นชิ้นใหญ่ๆ นำไปย่างด้วยไฟแรงให้พอสุก
2.นำมาหั่นให้เป็นชิ้นบางๆพอคำ เตรียมชามผสมใส่หัวหอมแดงซอย ข้าวคั่วป่น พริกแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อหมูลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ภาสกร พรภนา

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 10:20 am

เครื่องปรุง
ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง
หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู 10 เม็ด
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ยำไข่ดาว




เครื่องปรุง
ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง
หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู 10 เม็ด
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น

วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้



น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น

วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้



po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เนม ออม

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 10:26 am




ธีรเทพเป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุด(สำหรับผม) Arrow
lol!

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ปิยนนท์ อดุลย์

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 10:29 am

P=จอดสนิท
R=ถอยหลัง
N=ว่าง
D=เดินหน้า ส่วน D2 D1 ใช้สำหรับขึ้นลงทางลาดชันเกียร์จะบังคับให้ไม่เร็วกว่าที่เรากำหนดไว้
od/off = เครื่องยนต์จะลากรอบสูงขึ้น และทดเกียร์ลงมาเหลือแค่สามเกียร์ พร้อมกับมีengine brake(สังเกตุเวลาถอนคันเร่งแล้วรถจะหนืดๆไม่ไหล)ผมใช้เวลาแซงแบบไม่คับขัน หรือใช้ขับในเมืองได้แต่ไม่เหมาะสำหรับนอกเมืองเพราะจะกินน้ำมัน และสึกหรอทั้งเครื่องยนต์ และเกียร์
od/on=รอบเครื่องยนต์ปกติมีสี่เกียร์แต่จะไม่มีengine brakeเหมาะขับนอกเมือง หรือใช้งานปกติประจำวัน
ทุกครั้งที่เข้าเกียร์ต้องเหยียบเบรค ทุกครั้งที่จอดติดไฟแดงนานๆควรปลดเป็น N หรือ P เวลาแซงรถแบบไม่เร่งด่วนใช้od/off ถ้าแซงแบบเร่งด่วนหรือจวนตัวก็ต้องkick down
ตอบจากประสบการณ์การใช้รถของผมเอง บวกกับการได้พูดคุยกับท่านอื่นๆ



แก้ไขล่าสุดโดย po6 เมื่อ Tue Mar 09, 2010 10:41 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

วรทัต และ วาสนา

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 10:32 am






ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ (ใช้เฉพาะเนื้อ) 1 กระป๋อง
ถั่วลิสงคั่ว 1/4 ถ้วย
ขิงอ่อนหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
มะนาวหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ลูก
หอมเล็กหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
ตะไคร้ซอย 4 ต้น
ใบมะกรูดซอย 5-6 ใบ
ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูแดงสับละเอียด 10 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม หรือผักสลัด

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลละลาย
2. เติมพริกขี้หนูและกระเทียมลงไป คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาทูน่า ถั่วลิสง ขิง มะนาว หอมเล็ก ตะไคร้ ใบมะกรูด และใบสะระแหน่ลงในส่วนผสมที่เตรียมไว้ เคล้าเบาๆให้เข้ากัน
4. ตักปลาทูน่าใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักกาดแก้ว ผักกาดหอมหรือผักสลัด

เคล็ดลับ
แช่ผักสดในตู้เย็นก่อนเสิร์ฟจะทำให้ผักกรอบและสด น่ารับประทานยิ่งขึ้น

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขวัญ มิว

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 10:35 am

น้ำส้มสตรอเบอร์รี่ปั่น
น้ำส้มคั้น 3/4 ถ้วย
สตรอเบอร์รี่สดหั่นแช่เย็นจัด 1/3 ถ้วย
กล้วยหอมสุก (200กรัม) หั่นแช่เย็นจัด 1/2 ผล
สตรอเบอร์รี่และส้มหั่นแว่นสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
- ปั่นน้ำส้ม สตรอเบอร์รี่และกล้วย จนละเอียดเข้ากันดี
- เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และส้ม

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

กัลยาษณ์ ปิยนุช

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 10:54 am

http://img44.imageshack.us/img44/7512/33824819.jpg" alt="" />

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

วุฒิชัย รุ่งอรุณ

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 10:55 am



เครื่องปรุง
หอยลายสด 1/2 กิโลกรัม
โหระพา 1 กำ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ หรือนมสด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแต่งหน้า 1 เม็ด
กระเทียม 1 หัว


วิธีทำ
1. หอยลายล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
2. ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ กระเทียมสับพอแหลก เตรียมไว้
3. กระทะตั้งไฟ ใส่หอยลายพร้อมกับกระเทียมและกะทิ ปิดฝากระทะไว้เพื่อให้หอยสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหรพา

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ดาวเรือง ชนิกา

ตั้งหัวข้อ  po6 on Tue Mar 09, 2010 11:01 am



ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1/2 กิโลกรัม
2. เนื้อไก่หั่น 1/2 ถ้วยตวง
3. แครอท (จักเป็นเส้นยาวๆ) 1/4 ถ้วยตวง
4. กะหล่ำ (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) 1 ถ้วย
5. เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 1/2 ถ้วย
6. ข้าวโพดอ่อน 5–6 ฝัก
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
8. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
10. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
11. พริกดองน้ำส้มเล็กเน้อย
12. ผักกาดหอม 1 ต้น
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดพอเหลืง
2. ใส่เนื้อไก่ แครอท ข้าวโพดอ่อน ดอกกะหล่ำ พอเนื้อไก่สุกใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ต่อยไข่ ใส่เคล้ากับเส้น ผัดให้เข้ากัน
3. พอไข่สุก โรยพริกไทยป่น ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม รับประทานกับน้ำส้มพริกดอง ปรุงรสเพิ่มเติมตามใจชอบ

po6

จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ