สอบ ป.6 ปีการศึกษา2552
หน้า 1 จาก 1
สอบ ป.6 ปีการศึกษา2552
ลงชื่อที่หัวข้อตอบ ให้ค้นคว้าแล้วนำมาโพสต์ข้อความและโพสต์ภาพประกอบ
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
ณัฐกิตติ์ เกรียงศักดิ์
ล่า สุด กลุ่มแฟนคลับ กอแระพิฆาต เตรียมล่ารายชื่อ เพื่อทำหนังสือส่งถึงทางสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อขอถอดถอน นาย ซอและห์ ออกจากตำแหน่ง ในวันที่ 11 มี.ค. นี้ โดยตัวแทน แฟนคลับทีมกอและ ได้เผยถึงจุดประสงค์ของการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ว่า
??? ???- ผู้มาเยือน
นันทวัฒน์ ลติกรณ์
วิธีทำลาบ
-ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
-เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
-เคล้าหมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว
-ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่
รับประทานกับผักสด
สูตรน้ำตกหมูเจ้าค่า
ส่วนผสม
-เนื้อหมูติดมัน 200 กรัม
-หัวหอมแดงซอย 3 หัว
-ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น
-ใบสะระแหน่ 1 ต้น
-ต้นหอมซอย 1 ต้น
-พริกแห้ง 1/2 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล้วนำมาแล่เป็นชิ้นใหญ่ๆ นำไปย่างด้วยไฟแรงให้พอสุก
2.นำมาหั่นให้เป็นชิ้นบางๆพอคำ เตรียมชามผสมใส่หัวหอมแดงซอย ข้าวคั่วป่น พริกแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อหมูลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน
-ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
-เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
-เคล้าหมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว
-ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่
รับประทานกับผักสด
สูตรน้ำตกหมูเจ้าค่า
ส่วนผสม
-เนื้อหมูติดมัน 200 กรัม
-หัวหอมแดงซอย 3 หัว
-ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น
-ใบสะระแหน่ 1 ต้น
-ต้นหอมซอย 1 ต้น
-พริกแห้ง 1/2 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล้วนำมาแล่เป็นชิ้นใหญ่ๆ นำไปย่างด้วยไฟแรงให้พอสุก
2.นำมาหั่นให้เป็นชิ้นบางๆพอคำ เตรียมชามผสมใส่หัวหอมแดงซอย ข้าวคั่วป่น พริกแห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อหมูลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอยคลุกเคล้าให้เข้ากัน
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
ภาสกร พรภนา
เครื่องปรุง
ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง
หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู 10 เม็ด
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ยำไข่ดาว
เครื่องปรุง
ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง
หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู 10 เม็ด
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้
ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง
หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู 10 เม็ด
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ยำไข่ดาว
เครื่องปรุง
ไข่ดาวทอดกรอบ 5 ฟอง
หอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู 10 เม็ด
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
ปิยนนท์ อดุลย์
P=จอดสนิท
R=ถอยหลัง
N=ว่าง
D=เดินหน้า ส่วน D2 D1 ใช้สำหรับขึ้นลงทางลาดชันเกียร์จะบังคับให้ไม่เร็วกว่าที่เรากำหนดไว้
od/off = เครื่องยนต์จะลากรอบสูงขึ้น และทดเกียร์ลงมาเหลือแค่สามเกียร์ พร้อมกับมีengine brake(สังเกตุเวลาถอนคันเร่งแล้วรถจะหนืดๆไม่ไหล)ผมใช้เวลาแซงแบบไม่คับขัน หรือใช้ขับในเมืองได้แต่ไม่เหมาะสำหรับนอกเมืองเพราะจะกินน้ำมัน และสึกหรอทั้งเครื่องยนต์ และเกียร์
od/on=รอบเครื่องยนต์ปกติมีสี่เกียร์แต่จะไม่มีengine brakeเหมาะขับนอกเมือง หรือใช้งานปกติประจำวัน
ทุกครั้งที่เข้าเกียร์ต้องเหยียบเบรค ทุกครั้งที่จอดติดไฟแดงนานๆควรปลดเป็น N หรือ P เวลาแซงรถแบบไม่เร่งด่วนใช้od/off ถ้าแซงแบบเร่งด่วนหรือจวนตัวก็ต้องkick down
ตอบจากประสบการณ์การใช้รถของผมเอง บวกกับการได้พูดคุยกับท่านอื่นๆ
R=ถอยหลัง
N=ว่าง
D=เดินหน้า ส่วน D2 D1 ใช้สำหรับขึ้นลงทางลาดชันเกียร์จะบังคับให้ไม่เร็วกว่าที่เรากำหนดไว้
od/off = เครื่องยนต์จะลากรอบสูงขึ้น และทดเกียร์ลงมาเหลือแค่สามเกียร์ พร้อมกับมีengine brake(สังเกตุเวลาถอนคันเร่งแล้วรถจะหนืดๆไม่ไหล)ผมใช้เวลาแซงแบบไม่คับขัน หรือใช้ขับในเมืองได้แต่ไม่เหมาะสำหรับนอกเมืองเพราะจะกินน้ำมัน และสึกหรอทั้งเครื่องยนต์ และเกียร์
od/on=รอบเครื่องยนต์ปกติมีสี่เกียร์แต่จะไม่มีengine brakeเหมาะขับนอกเมือง หรือใช้งานปกติประจำวัน
ทุกครั้งที่เข้าเกียร์ต้องเหยียบเบรค ทุกครั้งที่จอดติดไฟแดงนานๆควรปลดเป็น N หรือ P เวลาแซงรถแบบไม่เร่งด่วนใช้od/off ถ้าแซงแบบเร่งด่วนหรือจวนตัวก็ต้องkick down
ตอบจากประสบการณ์การใช้รถของผมเอง บวกกับการได้พูดคุยกับท่านอื่นๆ
แก้ไขล่าสุดโดย po6 เมื่อ Tue Mar 09, 2010 10:41 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
วรทัต และ วาสนา
ส่วนผสม
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ (ใช้เฉพาะเนื้อ) 1 กระป๋อง
ถั่วลิสงคั่ว 1/4 ถ้วย
ขิงอ่อนหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
มะนาวหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ลูก
หอมเล็กหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
ตะไคร้ซอย 4 ต้น
ใบมะกรูดซอย 5-6 ใบ
ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูแดงสับละเอียด 10 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม หรือผักสลัด
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลละลาย
2. เติมพริกขี้หนูและกระเทียมลงไป คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาทูน่า ถั่วลิสง ขิง มะนาว หอมเล็ก ตะไคร้ ใบมะกรูด และใบสะระแหน่ลงในส่วนผสมที่เตรียมไว้ เคล้าเบาๆให้เข้ากัน
4. ตักปลาทูน่าใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักกาดแก้ว ผักกาดหอมหรือผักสลัด
เคล็ดลับ
แช่ผักสดในตู้เย็นก่อนเสิร์ฟจะทำให้ผักกรอบและสด น่ารับประทานยิ่งขึ้น
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
ขวัญ มิว
น้ำส้มสตรอเบอร์รี่ปั่น
น้ำส้มคั้น 3/4 ถ้วย
สตรอเบอร์รี่สดหั่นแช่เย็นจัด 1/3 ถ้วย
กล้วยหอมสุก (200กรัม) หั่นแช่เย็นจัด 1/2 ผล
สตรอเบอร์รี่และส้มหั่นแว่นสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ปั่นน้ำส้ม สตรอเบอร์รี่และกล้วย จนละเอียดเข้ากันดี
- เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และส้ม
น้ำส้มคั้น 3/4 ถ้วย
สตรอเบอร์รี่สดหั่นแช่เย็นจัด 1/3 ถ้วย
กล้วยหอมสุก (200กรัม) หั่นแช่เย็นจัด 1/2 ผล
สตรอเบอร์รี่และส้มหั่นแว่นสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ปั่นน้ำส้ม สตรอเบอร์รี่และกล้วย จนละเอียดเข้ากันดี
- เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่และส้ม
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
กัลยาษณ์ ปิยนุช
https://2img.net/r/ihimizer/img44/7512/33824819.jpg" alt="" />
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
วุฒิชัย รุ่งอรุณ
เครื่องปรุง
หอยลายสด 1/2 กิโลกรัม
โหระพา 1 กำ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ หรือนมสด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแต่งหน้า 1 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
วิธีทำ
1. หอยลายล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
2. ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ กระเทียมสับพอแหลก เตรียมไว้
3. กระทะตั้งไฟ ใส่หอยลายพร้อมกับกระเทียมและกะทิ ปิดฝากระทะไว้เพื่อให้หอยสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหรพา
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
ดาวเรือง ชนิกา
ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1/2 กิโลกรัม
2. เนื้อไก่หั่น 1/2 ถ้วยตวง
3. แครอท (จักเป็นเส้นยาวๆ) 1/4 ถ้วยตวง
4. กะหล่ำ (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) 1 ถ้วย
5. เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 1/2 ถ้วย
6. ข้าวโพดอ่อน 5–6 ฝัก
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
8. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
10. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
11. พริกดองน้ำส้มเล็กเน้อย
12. ผักกาดหอม 1 ต้น
วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดพอเหลืง
2. ใส่เนื้อไก่ แครอท ข้าวโพดอ่อน ดอกกะหล่ำ พอเนื้อไก่สุกใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ต่อยไข่ ใส่เคล้ากับเส้น ผัดให้เข้ากัน
3. พอไข่สุก โรยพริกไทยป่น ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม รับประทานกับน้ำส้มพริกดอง ปรุงรสเพิ่มเติมตามใจชอบ
po6- จำนวนข้อความ : 77
Join date : 17/12/2009
หน้า 1 จาก 1
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
|
|